Nhận thức và trao đổi để kết nối

Khác với đám đông luôn tìm cách gây sự chú ý, bạn sẽ là người nổi bật, có cơ hội đi
trước mọi người nếu bạn biết cách tiếp nhận và trao đổi để kết nối hay hơn, khéo léo hơn..

Bạn đã phải mất rất nhiều thời gian làm quen được người mới, nhưng tại sao bạn không tiếp tục kết nối thật sự để đưa họ thành một phần trong đời sống của mình cơ chứ?

Bạn có thường gặp tình huống “mặt đối mặt” với một người mà bạn đã từng gặp đâu đó nhưng không thể nào nhớ được tên của họ? Và có thể bạn đã phải mất rất nhiều thời gian làm quen được người mới, nhưng tại sao bạn không tiếp tục kết nối thật sự để đưa họ thành một phần trong đời sống của mình cơ chứ?

Vì vậy, bạn cần khởi động quy trình ngay sau khi vừa gặp ai đó để chắc chắn họ nhớ đến bạn (và ấn tượng tốt đẹp mà bạn đã tạo ra):

-Bạn có khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ sau khi làm quen ai đó để tiếp tục trao đổi (nhắc lại với họ) về bạn.

– Lời cảm ơn là một cơ hội để khẳng định sự kết nối trong mối quan hệ và tạo ra cảm giác thân thiện. (Thời gian là mấu chốt – nhanh chóng gửi thư ngay sau buổi gặp mặt hoặc phỏng vấn).

-Nhắc đến một vài điểm thú vị nào đó về cuộc nói chuyện, tiếp tục trao đổi những thông tin thích hợp mà bạn chưa nói trong cuộc gặp trước đó.

-Kết hợp cả hai: gửi bằng email và thư tay (tạo nên ấn tượng rất riêng).

-Nhấn mạnh đến mong muốn được gặp lại đối phương đồng thời với lời đề nghị được giúp đỡ (Lời hứa của 2 bên – có qua có lại)

-Luôn nhớ thể hiện sự cảm ơn chân thành (tên một người cụ thể)

Nhiều người đợi đến dịp lễ, tết mới nói lời cảm ơn hay tìm cách liên lạc. – Sao lại phải đợi cho có lý do? – Sự tiếp nhận và trao đổi của bạn sẽ đến sớm hơn, vào những lúc hợp lý hơn, và chắc chắn sẽ được nhớ đến lâu hơn. Biết cách tiếp nhận và trao đổi, tập nó thành thói quen, bạn sẽ không phải vất vả cố nhớ tên người khác và cũng không gặp trường hợp người khác phải vất vả cố nhớ ra bạn là ai khi gặp lại.

Chúc bạn thành công
Nghi Quân (Hieuhoc.com)