Tobicom & pho-L
  | Trang chủ | Lớp học trực tuyến | Thư viện kiến thức | Tư vấn hướng nghiệp | Câu lạc bộ | Chuyên gia tư vấn |
Giới thiệu dịch vụ
Thông tin cần biết
Thông tin trường học
Cùng góp ý
Hướng dẫn sử dụng
Hỗ trợ trực tuyến
Danh sách đại lý Educard
   
   
   
   
   
   
   

TP.HCM: ''Căng thẳng'' chỗ trọ mùa thi

Theo bà Nguyễn Thị Nhung, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM, ước tính năm nay sẽ có khoảng 30.000 thí sinh từ các tỉnh đổ dồn về TP.HCM thi ĐH. Tuy có giảm so với năm ngoái nhưng cũng đủ tạo sự căng thẳng về chỗ trọ mùa thi. Đặc biệt vào thời điểm này, thí sinh về TP.HCM học luyện thi ĐH cấp tốc ngày càng nhiều.

Nắm bắt nhu cầu của thí sinh, nhiều trung tâm tận dụng các phòng trống cho học sinh đang học ở trung tâm ở trọ. Trung tâm Thành Trí, quận Tân Bình, có tổ chức nội trú với giá phòng thường 50.000 đồng/tháng/thí sinh và phòng máy lạnh 150.000 đồng/tháng/thí sinh. Tuy nhiên, nhiều thí sinh phải chung nhau một phòng. Trung tâm luyện thi ở 141 Nguyễn Trãi, quận 5 cũng giới thiệu có chỗ ăn ở nội trú ngay trong khuôn viên trung tâm với giá rẻ. Các trung tâm có quy mô lớn thì chỉ giới thiệu chỗ trọ cho học viên nhưng sẽ không có giá ''hời''.

Đây cũng là thời điểm các chủ nhà trọ tung người ra chờ sẵn ở các trung tâm lớn, hễ có thí sinh nào từ tỉnh lên đăng ký học cấp tốc là họ bám theo giới thiệu chỗ trọ, cho sơ đồ từ trung tâm về nhà trọ... M. Nhật, từ Phú Yên vào TP.HCM lần đầu, mắc phải chiêu ''đeo bám'' này mà bị ''hố'' thuê chỗ trọ ở mức 400.000 đồng/người/tháng. Tuy biết vậy, nhưng Nhật cũng tự an ủi mình: ''Thôi gần trường để học luyện thi cũng được, khỏi tốn tiền xe ôm đi lại''.

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM đã phát động phong trào sinh viên tình nguyện hỗ trợ mùa thi năm 2002. Ngay trong buổi lễ (1/6), đã có 124 sinh viên các trường ĐH, CĐ TP.HCM đăng ký tham gia. Các sinh viên này được phân thành từng nhóm và có nhiệm vụ thay phiên nhau túc trực suốt 24/24 giờ tại 6 điểm là bến xe miền Đông, miền Tây, An Sương, Chợ Lớn, ga Sài Gòn và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên để giới thiệu, hướng dẫn miễn phí về địa chỉ nhà trọ, phương tiện đi lại, đường sá, địa điểm thi... cho thí sinh từ mọi nơi tập trung về TP.HCM. Phong trào này kéo dài từ nay cho đến hết các đợt thi ĐH.

Theo NLĐ

Các tin tức khác
  1. TP.HCM: Khởi động mùa… ''chạy trường''
  2. Tuyển sinh THCN 2002: Lượng tăng, chất có tăng?
  3. Các hội đồng tuyển sinh ĐH, CĐ vẫn lúng túng với bài toán CNTT
  4. Được phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT nếu điểm thi thấp hơn điểm trung bình cả năm 2 điểm
  5. Sao in đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ: Trách nhiệm ''đá đè''
  6. Hà Nội: Phát hiện hơn 40 trường hợp thi hộ tại một hội đồng thi
  7. Đề thi tốt nghiệp THPT 2002 chỉ dành cho thí sinh ''học hiểu''
  8. Công bố kết quả tuyển thẳng ĐH 2002 trước 30/6
  9. Sẽ kiểm tra các cơ sở luyện thi ở TP.HCM
  10. Ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT: Một số điểm thi lộn xộn

Xem tiếp: 1 2 3 4 5 6 7 8 9


 Copyright 2002 by VASC, All rights reserved. Contact us: e-School Webmaster
 99 Trieu Viet Vuong, Hanoi, Vietnam. Tel: 84-4-9782235, Fax: 84-4-9780636