7 trường công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hôm qua, ông Quách Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT - cho biết, đến 17h chiều cùng ngày đã có 7 trường đại học, cao đẳng gửi kết quả xét tuyển nguyện vọng bổ sung về trung tâm và hôm nay danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố trên Internet.

Đó là các trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, ĐH Hàng Hải Hải Phòng, ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên, ĐH Y khoa Thái Bình, ĐH Đà Nẵng, CĐ Kỹ thuật Vinhempic. Ngoài việc công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng bổ sung, một số trường khác cũng đã có kết quả xét tuyển 3 nguyện vọng trên Internet như: ĐH Kiến Trúc TP HCM, ĐH Thương Mại…

Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ GD&ĐT cũng vừa họp về xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Ban chỉ đạo cho biết có khoảng 4-5 trường vẫn tiếp tục đề nghị Bộ cho phép xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhưng Bộ không chấp nhận đề nghị này vì đã quá thời hạn. Hơn nữa, số lượng thí sinh mà các trường đề nghị được xét tuyển nguyện vọng bổ sung quá ít so với chỉ tiêu.

Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, Hiệu trưởng ĐHDL Hùng Vương, TP HCM Cao Xuân Tiến cũng đã chính thức đề nghị Bộ GD&ĐT cho phép được hạ điểm chuẩn. Trong đó ưu tiên cho nguyện vọng 2, 3 và ngành thiếu nhiều sinh viên, nếu nguyện vọng 2, 3 không đủ mới hạ điểm nguyện vọng bổ sung. Theo đó, việc hạ điểm chuẩn sẽ diễn ra theo trình tự, cứ sau 10-15 ngày (kể từ ngày phát giấy gọi) sẽ hạ một đợt, sao cho tổng số sinh viên nhập học không vượt quá chỉ tiêu. Trường cũng đề nghị Bộ cho phép thí sinh được chuyển đổi ngành học cùng khối thi trong trường (chỉ với nguyện vọng 2, 3). Đến 12h hôm qua, chỉ có 574 thí sinh của trường đến nhập học trong tổng số 2640 giấy gọi đã phát ra.

Theo Thanh Niên, Tuổi Trẻ

 
Các tin tức khác:
    Chất lượng bài thi ĐH quá kém
    Kết thúc mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2002
    Mới có 23 trường báo cáo kết quả xét tuyển bổ sung
    Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1,2,3 nhưng vẫn trúng tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ bị đuổi học
    Một số trường ĐH dân lập công bố kết quả xét tuyển NV4
    Cơ chế xét tuyển còn nhiều bất cập đối với thí sinh
    Thêm 6 trường ĐH, CĐ được xét tuyển nguyện vọng bổ sung
    Thêm 4 trường được xét tuyển bổ sung
    Hôm nay, 43 trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung NV4
    Tuyển sinh năm 2002: Xét tuyển bổ sung hơn 11.000 chỉ tiêu
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
 

Copyright 2002 by VASC, All rights reserved. Contact us: e-School Webmaster
99 Trieu Viet Vuong, Hanoi, Vietnam. Tel: 84-4-9782235, Fax: 84-4-9780636