Du học ở Hoa kỳ

  Cần có thời gian chuẩn bị!!!

       Hầu hết các trường ĐH tại Mĩ đều muốn SV quốc tế sẽ bắt đầu việc học tập vào mùa thu, tức là bạn phải nộp đơn trong thời gian tháng 12 và tháng 2 cho năm học tiếp sau.

       Bạn có thể tìm kiếm thông tin của các trường ĐH tại Hoa Kì, tại các địa chỉ dành cho bậc ĐH:http://www.collegeboard.org ,http://www.embark.com ,http://www.mycollegeguide.org/index.html , http://www.collegenet.com ..., bậc sau ĐH: http://www.petersons.com , http://www.review.com , http://www.yahoo.com (look for education, college entrance admissions offices).

        Bạn cũng có thể tham khảo thông tin về các trường mà bạn muốn chọn lựa tại Trung tâm Thông tin giáo dục Hoa Kỳ của viện giáo dục quốc tế (IIE) qua địa chỉ: iiehn@iievn.org , www.iievn.org . Sau đó bạn hãy bắt đầu tìm hiểu những ngành học  mà bạn quan tâm, quan trọng nhất bạn nên học và đăng kí dự thi TOEFL, SAT, nếu học theo cao học thì đăng kí thi TOEFL, GRE hoặc GMAT.   

        Bạn gửi thư đến các trường đã chọn lựa để yêu cầu xin hồ sơ đăng kí và các thông tin có liên quan (bao gồm cả thông tin hỗ trợ về tài chính hiện có cho SV quốc tế) hoặc lấy thông tin này qua các mẫu đơn, qua Internet.

        Khi xin thị thực tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội hoặc lãnh sự quán ở TP.HCM, nhân viên có thể yêu cầu bạn cung cấp các tài liệu: một mẫu đơn I-20 hoặc IAP-66 của một trường ĐH được công nhận, các tài liệu gốc chứng minh bằng cấp của bạn trong thời gian học trước đây và bản sao kết quả các cuộc thi bạn đã tham gia để được nhận vào học ở trường ĐH của Hoa Kỳ. Riêng các giấy tờ về tài chính cho thấy bạn phải có đủ tiền để thanh toán chi phí năm học đầu tiên ở Hoa Kỳ. Ngoài ra bạn có thể phải chứng minh nguồn tài trợ học tập các năm tiếp theo, cũng như chứng minh thu nhập của bạn được tạo ra từ tài sản, từ kinh doanh hoặc bất động sản, từ kinh doanh hoặc bất động sản của gia đình.  

        Chi phí ăn ở, sinh hoạt, học tập tại các trường công lập bình quân lên tới 9.008 USD/người/năm, các trường dân lập là 23.578 USD/người/năm. trong năm 2000, trường công lập là 8400 USD, trường dân lập là 22.500 USD.

                                                                Theo báo Tuổi Trẻ TP HCM

 

Tìm học bổng tại Úc
Các website về du học tại Anh
Các trường Đại học tại Nga
Các trường Đại học ở Belarus
Học bổng cao học Anh
Học bổng cao học dầu khí Brunei
Du học không học phí tại Đức
Các học bổng du học tại Châu Âu
Chương trình học bổng tại Singapore
Du học ở Hoa kỳ
Du học tự túc tại Pháp
Du học tại Xingapore
Du học tự túc tại Úc

 

Copyright 2002 by VASC, All rights reserved. Contact us: e-School Webmaster
99 Trieu Viet Vuong, Hanoi, Vietnam. Tel: 84-4-9782235, Fax: 84-4-9780636