Du học tại Xingapo

           Qua chương trình trợ giúp 75% học phí của chính phủ Xingapo, bạn có thể theo học tai trường Cao đẳng Bách Khoa Kỹ thuật Nanyang (NYP) với mức học phí hết sức mềm: 305 USD/năm...

Trường NYP được thành lập năm 1992. Tuy là trường đào tạo bậc cao đẳng nhưng NYP là một trường kĩ thuật tân tiến nhất Xingapo do Pháp và Đức tài trợ. Sau khi tốt nghiệp hệ CĐ tại đây, sinh viên có thể theo học hoàn chỉnh hệ ĐH tại Xingapo hoặc tại các trường DDH của Anh, úc, Mĩ...Trường có 6 trường chuyên ngành: Công nghệ kĩ thuật cao, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, khoa học y tế và thiết kế. NYP tuyển học sinh Việt Nam theo học bốn chuyên ngành: Điện tử, vi tính và bưu chính viễn thông, cơ điện tử, công nghệ chế tạo và y tá điều dưỡng.

NYP được chính phủ Xingapo trợ giá học phí do đó học phí chỉ khoảng 1200 USD, bên cạnh đó NYP còn có chế độ cho vay 75% học phí, tức là sinh viên chỉ phải đóng 305 USD/năm, thời gian trả nợ trong vòng 10 năm và mỗi tháng phải trả ít nhất 100 đô la Xingapo (tương đương 55,5 USD). Để hưởng những chế độ ưu đãi này, sinh viên sau khi ra trường sẽ ở lại làm việc 3 năm cho các công ty, tổ chức của Xingapo với mức lương 1000 USD/tháng. Ngoài ra, NYP còn cho phép sinh viên làm thêm giờ sau khi kết thúc học kì đầu tiên tại đây. Đặc biệt đối với ngành y tá, sinh viên được thực tập suốt quá trình học và được nhận lương với mức 470-520 USD/tháng. Nếu sinh viên không muốn ở lại Xingapo làm việc thì phải trả mức học phí 6700 USD/năm. Đối với sinh viên năm hai, nếu gặp khó khăn về tài chính, nhà trường cho phép nghỉ học một năm (bảo lưu điểm) để sinh viên có thể đi làm. Việc đi làm này chỉ được thực hiện một lần trong suốt quá trình học 3 năm.

Tiêu chuẩn tuyển sinh đối với học sinh Việt Nam như sau: Tốt nghiệp THPT, có điểm Anh văn, Toán, Lý loại khá trở lên. Các thí sinh nộp đơn qua NYP sẽ được sơ tuyển trên hồ sơ. Những thí sinh vượt qua sơ tuyển sẽ được mời tham dự phỏng vấn tại NYP vào tháng 6 năm 2002 (chi phí tự túc). Nếu vượt qua kì phỏng vấn, sinh viên được ở lại Xingapo làm thủ tục nhập cảnh và nhập học ngay đầu tháng 7 năm 2002. Những thí sinh có điểm IELTS từ 6,0 trở lên sẽ được ưu tiên trong xét tuyển.

Nếu bạn trúng tuyển, trong một năm học bạn sẽ tốn các khoản tiền sau: Lệ phí nộp dơn khoảng 3,8 USD, chi phí phỏng vấn tại NYP (trong hai tuần, gồm: hướng dẫn, vé máy bay, ăn, ở trọ) khoảng 750 USD; chi phí ở trọ khoảng 2666 USD/năm (trong đó ở trọ, tiền điện, nước 166-222 USD/tháng) tiền tiêu vặt, ăn ở, đi lại...khoảng 3000 USD/năm.

 Thời hạn nộp hồ sơ hết ngày 30-4-2002 và thời gian dự kiến tham gia phỏng vấn là tháng 6 năm 2002. Liên hệ số 14 Alexandre de Rhodes (Trung tâm tư vấn VN-Hợp Điểm), Q1, TP HCM để nhận hồ sơ miễn phí.

Tìm học bổng tại Úc
Các website về du học tại Anh
Các trường Đại học tại Nga
Các trường Đại học ở Belarus
Học bổng cao học Anh
Học bổng cao học dầu khí Brunei
Du học không học phí tại Đức
Các học bổng du học tại Châu Âu
Chương trình học bổng tại Singapore
Du học ở Hoa kỳ
Du học tự túc tại Pháp
Du học tại Xingapore
Du học tự túc tại Úc

 

Copyright 2002 by VASC, All rights reserved. Contact us: e-School Webmaster
99 Trieu Viet Vuong, Hanoi, Vietnam. Tel: 84-4-9782235, Fax: 84-4-9780636