Tobicom & pho-L
  | Trang chủ | Lớp học trực tuyến | Thư viện kiến thức | Tư vấn hướng nghiệp | Câu lạc bộ | Chuyên gia tư vấn |
Giới thiệu dịch vụ
Thông tin cần biết
Thông tin trường học
Cùng góp ý
Hướng dẫn sử dụng
Hỗ trợ trực tuyến
Danh sách đại lý Educard
   
   
   
   
   
   
   

TP.HCM: Nghiêm cấm mở lớp luyện thi ''đảm bảo đậu''

Lớp luyện thi ở Trường ĐH Kinh tế (TP.HCM)

Theo ông Phạm Anh Ba, Phó phòng Giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT TP.HCM, trên các quảng cáo chiêu sinh, Sở GD-ĐT TP.HCM đã quy định không được rao tuyển lớp gọi là ''đảm bảo đậu''.

Trường hợp lớp luyện thi Lê Hồng Phong, ở số 460 Lê Hồng Phong, Q.10, vừa mượn danh trường khác vừa mở lớp ''đảm bảo đậu'', Sở GD-ĐT đã yêu cầu đơn vị này hoàn chỉnh các thủ tục theo đúng quy định (chưa có giấy phép của Sở GD-ĐT mà chỉ có giấy phép của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM), nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện. Nếu tình trạng này kéo dài, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với các ngành chức năng của địa phương để yêu cầu cơ sở chấm dứt hoạt động.

Hiện nay, Sở GD-ĐT TP.HCM quản lý khoảng 200 đơn vị dạy ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa. Đó là chưa kể các trung tâm luyện thi ĐH (LTĐH) do các trường ĐH, CĐ mở ra hiện Sở GD-ĐT vẫn chưa quản lý được và trung tâm do Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp phép nhưng chưa được phép của Sở GD-ĐT.

Vào thời điểm này, gần như đồng loạt các trung tâm LTĐH trên địa bàn TP.HCM đều rao tuyển lớp luyện thi cấp tốc. Học phí từ 350.000 đồng đến trên 1 triệu đồng. Các lớp cấp tốc có thời khóa biểu khép kín từ thứ hai đến Chủ nhật, mỗi ngày học 5 giờ, cho đến cận ngày thi. Ở các trung tâm lớn, thường bố trí khoảng 100 học viên/lớp thì mức học phí khá tương đương nhau: Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa ĐH Quốc gia TP.HCM có học phí 360.000 đồng/khóa cấp tốc, Trung tâm LTĐH Vĩnh Viễn thu 350.000 đồng/khóa (mỗi tuần học 36 tiết), Trung tâm LTĐH Sáng Tạo và Trung tâm LTĐH chất lượng cao QSC-45 có học phí 400.000 đồng/khóa. Ở các trung tâm bố trí lớp có ít học sinh hơn thì học phí cao hơn nhiều. Một nhân viên của Trung tâm LTĐH Khai Trí cho biết, học phí khóa luyện thi cấp tốc là 1,1 triệu đồng, học 6 buổi/tuần, suốt từ sáng đến chiều. Trung tâm LTĐH Nguyễn Thượng Hiền cũng cho biết khóa luyện thi cấp tốc sẽ mở vào đầu tháng 6 có học phí 1 triệu đồng.

Theo NLĐ

Các tin tức khác
  1. Hôm nay, 1,27 triệu học sinh thi tốt nghiệp THCS
  2. Điều kiện chấm phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT
  3. Điện thoại nóng dành cho học sinh luyện thi ĐH
  4. Vụ thi hộ vào ĐH ngoại ngữ: phát hiện thêm 48 trường hợp vi phạm
  5. TP.HCM: Khởi động mùa… ''chạy trường''
  6. Tuyển sinh THCN 2002: Lượng tăng, chất có tăng?
  7. Các hội đồng tuyển sinh ĐH, CĐ vẫn lúng túng với bài toán CNTT
  8. TP.HCM: ''Căng thẳng'' chỗ trọ mùa thi
  9. Được phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT nếu điểm thi thấp hơn điểm trung bình cả năm 2 điểm
  10. Sao in đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ: Trách nhiệm ''đá đè''

Xem tiếp: 1 2 3 4 5 6 7 8 9


 Copyright 2002 by VASC, All rights reserved. Contact us: e-School Webmaster
 99 Trieu Viet Vuong, Hanoi, Vietnam. Tel: 84-4-9782235, Fax: 84-4-9780636