Các em ở tỉnh xa lên thành phố lớn thi cần phải đề phòng, cẩn thận! Hi vọng các em sẽ biết tự bảo vệ mình khi đọc xong những lời khuyên dưới đây.

1.     Chủ nhà trọ bắt chẹt

  Rất nhiều phụ huynh và các sĩ tử khi đến Hà Nội hoặc Tp HCM…phải thuê nhà trọ. Ban đầu các chủ trọ rất thân tình, niềm nở mời chào khách. Họ đưa ra giá cả không cao quá (như 100.000đ cho 2 ngày đêm). Khách không mặc cả rõ, cụ thể những gì thì khi đi khỏi họ sẽ đòi cả tiền nước, tiền điện…khiến thân chủ e ngại phải trả thêm đến 50,60 ngàn. Hoặc chủ nhà thuê bọn trộm cắp, hoặc lừa khách để ăn cắp đồ đạc, hoặc khi khách đi thì la lối đã mất thứ này, thứ kia và bắt khách đền với giá cao. Chủ yếu đây là những chủ nhà đầu gấu, lưu manh chuyên lừa đảo.

Các em nên đề phòng để khỏi bị chủ nhà trọ bắt chẹt, nên hỏi giá, mặc cả cho rõ ràng trước khi thuê nhà, chị nghĩ các em nên nhờ bạn bè hỏi rò la xung quanh hàng xóm xem chủ nhà trọ là người như thế nào? Có thể tin tưởng để thuê nhà được không?

2.     Trộm đến thăm

  Lợi dụng tình trạng lộn xộn, ồ ạt của việc thuê nhà trọ, bọn lưu manh trộm cắp hoặc nghiện hút cũng giả vờ là học sinh đi thi đến xin thuê trọ. Nửa đêm, bọn chúng dùng thủ đoạn gây mê chủ nhà hoặc lợi dụng sự lộn xộn mất cảnh giác của chủ nhà để ăn cắp, bê trộm đồ đạc của toàn bộ ngôi nhà.

3.     Xe ôm lừa

Lái xe ôm thường bắt chẹt các bạn đi thi bằng việc lấy giá rất đắt. Không những thế, nếu quãng đường có mấy km thôi thì các chủ xe chạy lòng vòng hết đường này đến đường khác và đặc biệt cứ đi vào con đường hẹp hay tắc đường và dừng xe liên tục. Sắp đến giờ thi các sĩ tử mới hoảng hốt la lên và yêu cầu lái xe ôm chạy nhanh cho kịp giờ. Biết vậy nhưng những gã xe ôm không những không đi nhanh, lại còn dừng lại chẹt ép khách hàng phải đưa thêm tiền nếu muốn kịp giờ và sẽ bỏ khách lại nếu không thêm tiền làm các bạn lo lắng đành phải chấp nhận yêu cầu đó. Có bạn phải trả thêm đến 30 ngàn cho trò lừa bịp đó. Tình trạng này xảy ra rất nhiều vào những mùa thi và từng gây ra biết bao khó khăn cho các sĩ tử. Thậm chí hành vi chẹt khách này đã gây mất trật tự công cộng vì xảy ra cãi cọ, xô xát giữa chủ xe với khách. Các em cần cảnh giác với trò lừa đó, chỉ nên chọn các lái xe ôm là người đứng tuổi hoặc tốt hơn là các em  mượn xe đạp của người thân, bạn bè… để đi sau khi đã nghiên cứu kỹ đường phố.

4.     Bán đề thi

Nhận biết được nhu cầu của những phụ huynh và người đi thi thì ai cũng muốn biết đề trước, nên trước khi vào thi khoảng 30 phút có một số tên lừa đảo vẻ trí thức, ăn mặc sang trọng tiến đến cạnh một nhóm phụ huynh gạ gẫm bán đề thi ngày hôm đó. Một số tên cò mồi là đồng bọn của chúng bắt đầu giả vờ xì xào, bàn tán tỏ ra vô cùng hồ hởi, ngã giá mua ngay, một phần bộ đề đó. Từ đó chúng cò mồi những phụ huynh khác để mua đề thi. Có rất nhiều những phụ huynh và học sinh tưởng thật đã mua đề thi của chúng. Sau đó nếu thấy người đó nhiều tiền chúng lại gạ bán cho lời giải bộ đề đó vì lời giải này rất giá trị, rất đúng…Lời mời chào khéo léo kín kín hở hở ấy đã đánh lừa được bao người vốn chân chất từ nông thôn ra. Mỗi phần đề đó giá hàng trăm ngàn quả thật là những trò lừa dễ kiếm tiền. Các em hãy cẩn thận và hãy nói với cha mẹ mình để họ đề phòng!

5.     Đánh thuốc mê

Trong khi chờ đợi các em thi, thường các phụ huynh phải nóng ruột ngồi ngoài. Đóng vai là người cùng cảnh ngộ, những tên lừa đảo đến bắt chuyện với mọi người từ các tỉnh xa đến. Khi thấy đã thân mật, hắn mời mọi người đến một chiếc quán nước heo hút nằm ở một góc nào đó để cùng uống nước, hút thuốc hoặc ăn kẹo cao su đã bị trộn thuốc ngủ từ trước và ung dung ngồi ngắm các “bác” và cuỗm sạch. Kiểu lừa đảo này năm nào cũng có xuất hiện ở tất cả các địa điểm thi vào trường đại học. Các bậc phụ huynh nên cẩn thận đề phòng, cách tốt nhất là đi về nhà và đợi đến giờ rồi ra đón các em. 

                                                                                       Chị Thu Hiền

                                                            
Thi vào sân khấu điện ảnh, dễ hay khó?
Kinh nghiệm cho thí sinh và phụ huynh cho kỳ thi tuyển sinh năm nay
Đăng ký thi Đại học
Bí quyết đi thi Đại học
5 điều nên cẩn thận trong mùa thi
Những cách thư giãn chống mệt mỏi trong học tập
10 bí quyết bảo vệ đôi mắt
Những mẹo vặt
Kinh nghiệm chọn ngành dự thi
Kinh nghiệm học ngoại ngữ
 

Copyright 2002 by VASC, All rights reserved. Contact us: e-School Webmaster
99 Trieu Viet Vuong, Hanoi, Vietnam. Tel: 84-4-9782235, Fax: 84-4-9780636
 
www.gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-vuza-rossii http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie http://https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-moskve www.gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com www.gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-stroitelya
купить диплом о среднем образовании
можно ли купить диплом куплю диплом купить аттестат за 9 классов купить диплом нового образца купить диплом о среднем специальном купить диплом специалиста купить свидетельство о браке купить диплом колледжа купить диплом врача купить диплом техникума купить диплом бакалавра где купить диплом купить диплом ссср купить диплом о среднем образовании купить аттестат за 9 класс купить аттестат за 11 класс купить диплом купить аттестат
купить диплом нового образца
originality-diplomas.com
купить диплом бакалавра
https://rudiplomis24.com/
купить аттестат за 11 класс
www.diploma-asx.com
купить диплом о высшем образовании
https://gosznac-diplom.com/ https://aurus-diplom.com/
купить диплом ссср
http://https://originality-diplomans.com/
купить диплом автомеханика
http://https://rudiplomis24.com/
купить аттестат за 11 класс
https://diploma-asx.com/
купить диплом специалиста
http://https://gosznac-diplom.com/ diploman-doci.com
купить диплом ссср
www.originality-diplomas.com
где купить диплом
www.rudiplomista24.com
купить диплом вуза
www.diploma-asx.com
купить диплом кандидата наук
gosznac-diplom.com https://aurus-diplom.com/
купить диплом автомеханика
originality-diplomas.com
купить диплом вуза
http://https://rudiplomis24.com/
купить диплом техникума
lands-diplom.com
купить диплом бакалавра
https://gosznac-diplom24.com/ www.diploman-doci.com
купить диплом колледжа
Купить диплом бухгалтера www.originality-diploman24.com https://rudiplomirovans.com/ Купить диплом новосибирск