Bí quyết luyện thi thủ khoa hữu ích cho 99er 2017

Học Vật Lý nên theo chuyên đề: Dao động cơ, sóng cơ, điện xoay chiều, lượng tử ánh sáng,.. đó và cuối cùng phải nhấn mạnh lại tư duy trong vật lý tức là khi giải một bài toán rút ra kinh nghiệm mở.. 

Phương pháp học của thu khoa Trung Dũng

1. Đặt ra kế hoạch mục tiêu cho mình
Dựa câu chuyện bó đũa: Để giải quyết vấn đề lớn rất khó, vì thế chia ra thành những chặng nhỏ, ngày hôm nay đạt mục tiêu kiến thức gì, cần nghiệm khắc bản thân chưa hoàn thành mục tiêu chưa nghỉ ngơi. Đặt mục tiêu hàng tuần, tháng, học kì, năm học

2. Chăm chỉ

3. Tích lũy kinh nghiệm (Sau mỗi lần giải bài phải ghi chú phương pháp giải để lần sau gặp phải nhận diện nhanh chóng)

4. Không ngừng rèn luyện tư duy của mình

Toán nhớ nội dung kiến thức cơ bản, chịu khó nghiên cứu đề thi, cuối cùng là yếu tố tư duy, giải toán rút là kinh nghiệm để sau này giải các bài toàn khác.

Vật lý: Lý thuyết và bài tập, học tốt lý thuyết thì cần có sổ tay ghi chép nội dung kiến thức khó nhớ, ít hỏi để nhớ được thật lâu
Bài tập: Để giải nhớ rất nhiều công thức, tuy nhiên chỉ cần nhớ công thức làm nền tảng để phát công thức khó hơn.

Học Vật Lý nên theo chuyên đề: Dao động cơ, sóng cơ, điện xoay chiều, lượng tử ánh sáng,.. đó và cuối cùng phải nhấn mạnh lại tư duy trong vật lý tức là khi giải một bài toán rút ra kinh nghiệm mở rộng bài toán để từ đó mở rộng bài toán tương tự.

Luyện đề ưa thích: Thường tham khảo khóa 98 đề thi thử thpt quốc gia môn Toán và Vật lý- Một lưu ý khi luyện đề tuyệt đối tuân thủ thời gian không nhấp nhổm vội vàng xem đáp án ngay.

2. Thủ khoa Ngô Minh Vương – Thủ khoa THPT quốc gia 2015 khối A, B

 Phân bố thời gian cách hợp lý, dành nhiều thời gian hơn cho các môn mục đích xét ĐH nhưng không coi thương môn nào.
 3 Câu cuối là rất khó, 7 câu trên là câu dễ và vừa và việc học không nên để kỳ 2 mới học dạng khó mà ngay từ đầu sẽ học cả dạng dễ và khó.
 Môn toán cần lưu ý cách trình bày và cần phải bắt chước các trình bày thầy cô trên lớp.
 Cần hiểu cấu trúc đề thi là gì để học sát đề để không học lệch lạc
 Đối với môn trắc nghiệm cần nắm vững chắc các kiến thức cơ bản trước hết sau đó luyện đề, rồi luyện tốc độ, không luyện đề trước đi thi sẽ mất bình tĩnh
 Rèn tư duy để làm sao nghĩ câu đó chứ không có công thức cụ thể nào cả đó là những câu phân loại thí sinh.
 Có cuốn vở ghi lại tất cả bài khó, bài hoặc dạng hay bị lỗi sai. Khi có lời giải thì phân tích tại sao lại làm theo hướng đó.

 Học online để có thể chủ động thời gian lúc nào xem cũng được và có thể tua đi tua lại, quan điểm Minh là không đi học thêm.