Những đổi thay quan trọng về chính sách Visa Úc 2016

Kể từ ngày 1/7/2016, visa sinh viên du học Úc sẽ được áp dụng theo Khung visa đơn giản hóa (The simplified student visa framework (SSVF). SSVF được thiết kế để đơn giản hóa quy trình xét duyện.. 

Chìa khóa thành công để có được tấm visa du học Úc chính là sự am hiểu về chính sách Visa Úc, cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng một bộ hồ sơ xin visa. Những thông tin sau đây sẽ là những lưu ý quan trọng mà bất kỳ ai đang có ý định học tập tại đất nước chuột túi này cũng nên biết:

Kể từ ngày 1/7/2016, visa sinh viên du học Úc sẽ được áp dụng theo Khung visa đơn giản hóa (The simplified student visa framework (SSVF). SSVF được thiết kế để đơn giản hóa quy trình xét duyện hồ sơ visa sinh viên, đảm bảo sinh viên được cấp visa có mục đích đi học thực sự.

Sau đây là tổng hợp những thay đổi quan trọng theo SSVF so với chính sách visa được áp dụng trước ngày 1/7/2016.

Nộp hồ sơ visa sinh viên

Kể từ ngày 1/7/2016:

– Tất cả các sinh viên quốc tế đều áp dụng chung một loại visa (subclass 500) cho tất cả các khóa học đăng ký.

– Người giám hộ sinh viên sẽ áp dụng theo loại visa Giám hộ sinh viên mới (subclass 590)

– Tất cả các sinh viên quốc tế đều phải nộp hồ sơ xin visa trực tuyến.

– Khung rủi ro nhập cư mới sẽ được áp dụng: yêu cầu chứng minh độ tiếng anh và khả năng tài chính. Học sinh cần cung cấp những giấy tờ chứng minh này trong hồ sơ xin visa.

Kể từ ngày 1/7/2016, một khung rủi ro nhập cư duy nhất được áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế và sẽ thay thế cho các khung xét duyệt và chính sách visa ưu tiên trước đây.

Theo SSVF, khung này sẽ sử dụng các kết quả tổng kết về rủi ro nhập cư của các trường và quốc tịch của sinh viên để hướng dẫn mức độ chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh sinh viên cần đáp ứng trong hồ sơ xin visa.