Học tiếng Nhật tại APU tại sao không?

Chất lượng giảng dạy và nội dung chương trình của khóa học tiếng Nhật có thể nói là hết sức kĩ lưỡng và vô cùng ấn tượng, thực tiễn với đời sống và hữu dụng trong giao tiếp. Tuy nhiên, để 

Đối với sinh viên năm đầu mới qua Nhật thì việc hoàn thành một số tín chỉ tiếng Nhật là điều bắt buộc. Với khóa học tiếng Nhật bắt buộc này sẽ gồm có các mức từ foundation 1 cho tới intermediate. Sau khi hoàn thành trình độ intermediate thì môn tiếng Nhật sẽ không còn là một môn học bắt buộc và sinh viên có thể quyết định việc tiếp tục theo học nữa hay không. Hầu hết sinh viên sẽ hoàn tất chương trình này vào cuối năm thứ 2, tuy nhiên APU luôn khuyến khích các bạn tiếp tục học tiếng Nhật bởi vì khả năng sử dụng tiếng Nhật sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai-đây chính là một trong những điểm sáng của chương trình đào tạo tại APU.

Tổng quan về khóa học tiếng Nhật

Trước khi chính thức nhập học, sinh viên năm đầu sẽ phải làm một bài kiểm tra tiếng Nhật để xếp lớp phù hợp. Nhìn chung, bài kiểm tra sẽ không quá khó, tất nhiên với điểm số càng cao thì sinh viên sẽ được bắt đầu với khóa học trình độ cao hơn, Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều anh chị khóa trên và các cựu sinh viên thì để đảm bảo các bạn mới sang không bỏ sót điều gì trong tiếng Nhật, nên theo học từ khóa học cơ bản đầu tiên vì giáo trình tiếng Nhật của APU sẽ đào tạo sinh viên rất kĩ càng

Ngay sau khi biết kết quả, sinh viên sẽ được sắp xếp vào các lớp tiếng Nhật khác nhau. Thông thường, mỗi lớp có 2 giáo viên phụ trách và khoảng hơn 20 sinh viên. Phần lớn các giáo viên phụ trách đều là những thầy cô mà theo sinh viên mô tả là “vô cùng dễ thương, thú vị, hài hước nhưng không kém phần nghiêm khắc và cực kì tâm huyết với nghề”. Còn với các bạn bè sẽ theo học cùng trong khóa tiếng Nhật này có lẽ sẽ là những người bạn thân thiết hơn cả trong suốt 4 năm học tại đây đối với bất cứ sinh viên nào. Nói tóm lại, lớp tiếng Nhật sẽ cho bạn rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ và cảm giác như mình được sống lại thời cấp 3 vui tươi và đầy cảm xúc vậy.
Chất lượng đào tạo

Chất lượng giảng dạy và nội dung chương trình của khóa học tiếng Nhật có thể nói là hết sức kĩ lưỡng và vô cùng ấn tượng, thực tiễn với đời sống và hữu dụng trong giao tiếp. Tuy nhiên, để “sống sót” qua cả khóa học, sinh viên cần phải học tập và làm việc thật sự chăm chỉ, tâm huyết và trên hết là phải “yêu” tiếng Nhật nếu muốn đạt được kết quả tốt. Khóa học tiếng Nhật tại APU có lẽ đã trở nên vô cùng nổi tiếng bởi độ khó của nó và tần suất tiết học trong một tuần là khá lớn (với năm đầu là 12 tiết một tuần, ngoại trừ thứ 4 thì bất kể ngày nào cũng có 3 tiết). Ngoài ra, đã thành thông lệ vào mỗi tiết học đầu tiên sẽ là các bài quiz-các bài kiểm tra theo ngày, mặc dù không khó nhưng nhằm đảm bảo học sinh có đầu tư thời gian vào môn học này. Độ khó của khóa tiếng Nhật theo mô tả của thầy Kondo Yuichi (dean of APS) mà làm người viết nhớ mãi từ khi tham dự hội thảo của APU tại Việt Nam đó là “nếu cho tôi theo học lại khóa học đó chưa chắc tôi đã theo nổi”. Tuy nhiên, nếu sinh viên chịu khó dành thời gian học tập và không ngừng cố gắng thì kết quả đổi lại sẽ vô cùng bất ngờ, chỉ với hơn 3 tháng đào tạo, khóa học tiếng Nhật từ foundation 1 đến foundation 3 sẽ cho bạn một khả năng tiếng Nhật nhất định, đủ để giao tiếp và phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, là bàn đạp quan trọng trong việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật trong tương lai.

Tóm lại, khóa học tiếng Nhật là một trong những điểm sáng của APU, tạo nên lợi thế rõ rệt cho sự nghiệp trong tương lai của mỗi sinh viên theo học tại nơi đây.

Theo: Kenhtuyensinh