Đào tạo họa viên kiến trúc uy tín ở đâu

Mới bắt đầu đến với nghề họa viên, cần học tốt cách khai triển AutoCad. Sau thời gian làm việc với kiến trúc sư thiết kế các công trình với thể loại và cấp độ khác nhau sẽ giúp hoạ viên phát triển kỹ.. 

Họa viên kiến trúc chỉ là người hỗ trợ cho kiến trúc sư, không thể thay thế các kiến trúc sư. Chất lượng họa viên được đánh giá qua kỹ năng và thao tác thực hành. Thời gian đào tạo chứng chỉ nghề ngắn hạn là dưới 1 năm, tập trung nắm vững những kiến thức nhập môn nguyên lý kiến trúc cơ bản, cấu tạo kiến trúc, đọc hiểu sâu sắc bản vẽ kỹ thuật và sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành kiến trúc dành cho họa viên. Do vậy, một điểm quan trọng cần cho các bạn trẻ là lựa chọn trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, uy tín để có được một chương trình học tập trung, chất lượng.

Các trung tâm đào tạo nghề họa viên hiện nay mở ra ồ ạt, quảng bá những chương trình học đào tạo trong thời gian ngắn, học phí thấp, với nhiều hứa hẹn… gây nhiều ảo tưởng về nghề và lúng túng cho học viên.

Trước hết, học viên cần tìm hiểu chương trình học, thời gian đào phù hợp bản thân. Xuất phát điểm là người mới bắt đầu, chưa có kiến thức nền tảng về kiến trúc hoặc kinh nghiệm thi công cần lựa chọn chương trình học đi từ lý thuyết đến các phần mềm kiến trúc chuyên dụng. Nếu bạn là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát thi công hoặc hiện là sinh viên trong ngành, muốn sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế kiến trúc thì chọn chương trình học tập trung vào các môn thao tác thực hành. Chọn đúng chương trình học phù hợp để có được kiến thức chuyên sâu, vững vàng.

Điều thứ hai học viên cần quan tâm tìm hiểu là chất lượng giáo trình sử dụng trong chương trình đào tạo nghề. Giáo trình cho học viên học nghề cần có nền tảng xuất phát từ yêu cầu công việc thực tế, được kiểm soát và đánh giá bởi công ty có năng lực và kinh nghiệm thiết kế. Theo đó, đội ngũ giảng viên đứng lớp phù hợp nhất là các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế, có khả năng truyền đạt, giảng dạy bởi họ hiểu rõ nhất yêu cầu kỹ năng một họa viên cần có để làm tốt công việc.

Mới bắt đầu đến với nghề họa viên, cần học tốt cách khai triển AutoCad. Sau thời gian làm việc với kiến trúc sư thiết kế các công trình với thể loại và cấp độ khác nhau sẽ giúp hoạ viên phát triển kỹ năng nghề. Nếu yêu thích công việc phác thảo phối cảnh 3D theo ý tưởng của KTS, tiếp tục theo học khóa đào tạo tập trung vào thiết kế kiến trúc nội, ngoại thất bằng 3Ds Max, Revit, Sketchup.
Trung tâm đào tạo họa viên hiện nay

Trung tâm đào tạo kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Việt Nam – thành viên của tập đoàn CBS Japan và TT Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TP. HCM, có các yếu tố quan trọng sau:

+ Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên những kỹ năng khai triển bản vẽ mà bộ phận thiết kế kiến trúc xây dựng của công ty CBS yêu cầu ở một họa viên.

+ Công ty CBS Việt Nam thiết kế bản vẽ kiến trúc xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật chuẩn mực, cung cấp cho thị trường Nhật từ 2005 đến nay.

+ Tại CBS có chương trình đào tạo họa viên tập trung vào khai triển Auto Cad dành cho người mới bắt đầu và chương trình tập trung dựng 3D bằng 3Ds Max, Sketchup dành cho người có kinh nghiệm, muốn học chuyên về nội, ngoại thất.

+ Tổ chức lớp học nghiêm túc, khoa học theo văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, đảm bảo quyền lợi của học viên.

+ Bên cạnh các kiến trúc sư, kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thực tiễn đứng lớp giảng dạy, CBS còn tổ chức những buổi trò chuyện, gặp gỡ với các KTS người Nhật công tác tại Việt Nam.

+ Phòng máy tiêu chuẩn kỹ thuật cao của TT Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa đảm bảo điều kiện thực hành các phần mềm kiến trúc chuyên dụng.

TT đào tạo kiến trúc CBS: số 142-144 Phan Xích Long, P.7, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. ĐT: 08. 35 172 141 – 08. 35 172 142. Website: www.cbs.edu.vn. Hotline tư vấn: 0917 014 017.

Theo: Kenhtuyensinh