Tuyển sinh Trường Tiểu học Việt Mỹ

Chương trình Cambridge: Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, mỗi lớp sẽ có 1 trợ giảng để giúp các em những lúc khó khăn trong việc nắm bắt ngôn ngữ. Số lượng học sinh mỗi lớp tối đa là.. 

Sĩ số đạt chuẩn chỉ từ 15-20 học sinh/lớp, phòng học có máy lạnh. Các phòng học chức năng như: phòng học nhạc, họa, võ… đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại. Trường Tiểu học Việt Mỹ (298A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TPHCM) đã trở thành nơi học tập lý tưởng của các em học sinh tiểu học.

Chương trình học theo chuẩn quốc tế

Anh Nguyễn Quốc Doanh, phụ huynh của học sinh Quốc Đạt – học sinh lớp 1 cho biết: “Điều tôi thích nhất ở trường Việt Mỹ là chương trình học và sự quan tâm học sinh của giáo viên ở đây. Trước đây con tôi vốn rất nhút nhát, sợ đến trường nhưng sau một thời gian học ở đây thấy Quốc Đạt dạn dĩ, tự tin hẳn lên và quan trọng là con tôi thích đến trường. Cháu không chỉ được học kiến thức mà còn được học nhiều môn về năng khiếu, đặc biệt là tiếng Anh của cháu rất tốt, cháu về nhà còn dạy lại cho mấy đứa nhỏ hàng xóm”.

Nhiều phụ huynh cũng cho biết: “Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Việt Mỹ luôn quan tâm, theo sát học sinh để phát hiện ra năng khiếu của các em và thông tin kịp thời đến phụ huynh. Nhằm hướng cho các em học sinh phát huy được năng khiếu, tinh thần học hỏi, kích thích tính sáng tạo của trẻ. Chính vì điều này mà trường ngày càng tạo thêm sự yên tâm và niềm tin yêu của phụ huynh khi gửi con vào học tại trường.

Anh Doanh cũng cho biết không chỉ quan tâm đến học sinh khi ở trường mà mỗi khi có học sinh trong lớp bị ốm, các cô giáo cũng đến tận nhà để thăm hỏi khiến gia đình anh rất cảm động.

Trường tiểu học Việt Mỹ học theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn đặt nền tảng ngôn ngữ mẹ đẻ là trung tâm. Đảm bảo cho trẻ vận dụng tốt cả 2 ngôn ngữ: tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Hiện trường có các chương trình đào tạo phù hợp với học sinh tiểu học để cho phụ huynh dễ dàng lựa chọn.

1/ Chương trình tiếng Việt

Chương trình tiếng Việt được giảng dạy theo chương trình giảm tải của Bộ GD-ĐT. Dựa trên chương trình này, nhà trường xây dựng cho các em những buổi thực học và thực hành để phát huy tối đa tinh thần học hỏi, kích thích tính sáng tạo của trẻ.

2/ Chương trình tiếng Anh:

Chương trình Cambridge: Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, mỗi lớp sẽ có 1 trợ giảng để giúp các em những lúc khó khăn trong việc nắm bắt ngôn ngữ. Số lượng học sinh mỗi lớp tối đa là 20 học sinh để đảm bảo chất lượng. Tham gia giảng dạy tại các lớp này là các giáo viên bản địa có trình độ và bằng cấp chuyên môn TEFL hoặc TESOL (giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài). Bên cạnh đó việc vận hành những lớp học chính quy thông qua việc sử dụng tối đa các phương tiện thực nghiệm như phòng Lab, phòng chiếu phim, thư viện… nhằm giúp các học sinh nhanh chóng nắm vững ngôn ngữ Anh trong một thời gian ngắn nhất.

Đối với chương trình song ngữ Việt Mỹ: Trường có sự tham gia giảng dạy của 80% giáo viên bản xứ và 20% sự tham gia giảng dạy của giáo viên Việt Nam.

Chương trình tiếng Anh tăng cường: Với sự tham gia giảng dạy của 20% giáo viên bản xứ và 80% giáo viên Việt Nam.

Bên cạnh đó, Trường tiểu học Việt Mỹ cũng đặc biệt chú trọng đến năng khiếu và sở thích của các em học sinh, qua đó trường tập trung đào tạo chuyên sâu hơn về các lĩnh vực thuộc năng khiếu của các em học sinh như: vi tính, vẽ, đàn, ngoại ngữ, MC.

Quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Cô Ngô Nguyễn Như Vi, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Việt Mỹ cho biết: “Trường Tiểu học Việt Mỹ hướng việc đào tạo theo phương châm hoàn thiện về tri thức, thể lực, đạo đức và kỹ năng hội nhập để học sinh phát triển toàn diện. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng phương pháp tích hợp, lồng nghép giữa các môn học để khơi dậy tính sáng tạo của học sinh. Lấy học sinh làm trung tâm để phát huy tích cực hoạt động đội nhóm và tư duy độc lập. Những tiết học ngoại khóa và thực hành-thực học cũng sẽ giúp trẻ luôn tạo được phấn khởi và tìm tòi trong quá trình học.

Trường tiểu học Việt Mỹ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: dã ngoại thực học, những buổi giao lưu với các bạn học sinh giỏi, tham quan nhà máy, xưởng sản xuất, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn … Qua những hoạt động này sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về thế giới xung quanh và nhận ra sở trường cũng như sở đoản của bản thân, đồng thời tạo cho các em sự tự tin, và nâng cao kỹ năng sống cho các em.

Cùng với các chương trình tiếng Việt và tiếng Anh, chương trình này cũng được lồng vào trong các buổi học để đảm bảo cho học sinh sự hứng thú tìm hiểu, đó là những kỹ năng mềm mà các em được thực hành trong suốt quá trình học tại trường tiểu học Việt Mỹ.