Nền giáo dục thuần Việt mà theo chuẩn quốc tế

Về mặt rèn luyện THỂ CHẤT: Từ quan niệm ngàn xưa rất đúng đắn: “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện” VSTAR SCHOOL đặc biệt chú trọng đến mặt rèn luyện thể chất đưới nhiều.. 

VSTAR SCHOOL – Ngôi trường được thành lập cách đây 2 năm. Trong thời gian 2 năm ngắn ngủi này, VSTAR SCHOOL đã dần từng buớc tạo được niềm tin và sự tín nhiệm trong lòng PHHS và cộng đồng xã hội ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Có được vinh dự như trên – VSTAR SCHOOL đã xây dựng một hướng đi chiến lược và bền vững hướng đến một nền giáo dục THUẦN VIỆT và theo chuẩn QUỐC TẾ, phù hợp với một đất nước đang trên đường phát triển, đổi mới và hội nhập toàn cầu.

VSTAR SCHOOL đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục và phát triển toàn diện các mặt của các em học sinh ngay từ thuở bé. VSTAR SCHOOL có 3 cấp học phổ thông, xuyên suốt từ Tiểu học, THCS và THPT thông qua các mục tiêu giáo dục: NHÂN CÁCH, THỂ CHẤT, TRÍ TUỆ.

Về mặt xây dựng NHÂN CÁCH: VSTAR SCHOOL muốn rèn luyện các em học sinh phát triển Nhân cách trên nền tảng đạo lí của dân tộc Việt Nam, biết cách cư xử với người lớn tuổi – đặc biệt với ông bà, cha mẹ, thầy cô; đó là sự vâng lời, kính trên nhường dưới, sự chào hỏi, lòng hiếu thảo, sự biết ơn, lòng yêu thương và biết chia sẻ với những người bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động từ thiện, các em được tham gia các lớp học về kỹ năng sống, giáo dục tâm lý… Một phương châm mà VSTAR SCHOOL rất tâm đắc, được xem là câu kinh nhật tụng, đó là “Thành Nhân trước khi Thành Tài”.

Về mặt rèn luyện THỂ CHẤT: Từ quan niệm ngàn xưa rất đúng đắn: “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện” VSTAR SCHOOL đặc biệt chú trọng đến mặt rèn luyện thể chất đưới nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi và năng khiếu tiềm ẩn nơi học sinh. Trên cơ sở đó, nhiều sân chơi đã được xây dựng như hai sân bóng đá, hai hồ bơi, một sân tennis, một phòng sport dance, một nhà thi đấu đa năng rộng lớn tập hợp các môn võ thuật (Pencak silak, Taekwondo), môn cầu lông, môn bóng rổ… được xây dựng ngay trong khuôn viên nhà trường trên một diện tích 3ha.

Đặc biệt, VSTAR SCHOOL luôn chú trọng đến việc giáo dục 2 môn phát triển thể chất bắt buộc là võ thuật và bơi lội để rèn luyện sức khỏe và giúp các em học sinh có khả năng tự vệ khi gặp những tình huống xấu, đồng thời tùy theo năng khiếu và đam mê các em có thể tham gia các câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, bóng rổ, tennis và dance sport. Song song đó VSTAR SCHOOL luôn tổ chức những hoạt động ngoại khóa và tham gia thi đấu các môn thể thao với các Trường bạn trong thành phố.

Về mặt bồi dưỡng TRÍ TUỆ: trên logo của trường với hình tượng lá olive , thể hiện sự thông minh và chiến thắng của truyền thuyết Hi Lạp, VSTAR SCHOOL đặc biệt chú trọng đến việc bồi dưỡng trí tuệ cho các em thông qua các phương pháp học tập hoàn toàn đổi mới kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các phòng thí nghiệm hóa lý sinh, phối hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy truyền thống và dạy hiện đại bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng sơ đồ tư duy… VSTAR SCHOOL đã dần tạo cho các em một phương pháp học tập chủ động – người Thầy thật sự là người hướng dẫn, tuyệt đối không áp đặt kiến thức mà đó là sự nỗ lực tìm tòi, phát hiện từ ngay chính bản thân các em. Đây là phương pháp học tập rất phù hợp trong cuộc sống hiện tại của một đất nước đang trên đường hội nhập và cũng thích hợp với bản chất nền giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới.

Song song đó, ngôn ngữ Tiếng Anh được VSTAR SCHOOL luôn trang bị cho các em khả năng có thể giao tiếp tốt và thi đậu các chứng chỉ Cambridge, TOEIC, TOEFL, IELTS, giúp các em tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn – nhất là cho việc du học nước ngoài ngay từ khi các em còn ngồi ở ghế nhà trường phổ thông.

Mặt khác, để đáp ứng với nhu cầu của các PHHS muốn cho con em vào được các trường ĐH – CĐ ngay sau khi đỗ tốt nghiệp phổ thông, năm học tới 2011-2012 VSTAR SCHOOL đã hướng đến việc giảng dạy nâng cao và tiếp tục bồi dưỡng các em ngay từ khối lớp đầu tiên của cấp 3. Với phương pháp học tập “trên đường dài” – chắc chắn rằng học sinh VSTAR SCHOOL không cảm thấy khó khăn khi phải đọ sức với các em học sinh có năng lực học tập tốt ở các trường danh tiếng của TP. Hồ Chí Minh và của các Tỉnh, Thành.

Riêng đối với các học sinh đang học các lớp 11,12 – với Trung tâm luyện thi được mở ngay tại trường, với đội ngũ giáo viên giảng dạy có nhiều tâm huyết và đầy năng lực, các em sẽ được tích cực nâng cao và bồi dưỡng theo ban và theo trình độ. Như vậy, với sự sắp xếp một cách có tổ chức và khoa học về Thời khóa biểu, về sự chọn lựa đối tượng học sinh và học tập theo ban… VSTAR SCHOOL sẽ thực hiện có hiệu quả những mục tiêu mang tính chiến lược của nhà trường: đó là đào tạo những lứa học sinh VSTAR SCHOOL vừa có nhân cách, vừa có sức khỏe và vừa có trí lực để có thể được tuyển vào các trường ĐH-CĐ hoặc du học nước ngoài.

Với thông điệp “ MỘT NĂNG LƯỢNG MỚI – MỘT NIỀM TIN MỚI” của năm học 2011-2012 cùng với quyết tâm của Hội đồng quản trị, BGH và của 100% đội ngũ giáo viên cơ hữu trường , VSTAR SCHOOL sẽ tạo ra một sự thay đổi toàn diện, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả quí PHHS đã đặt nhiều niềm tin và kì vọng vào VSTAR SCHOOL.