Ước lượng chi phí khi du học Singapore

Chi phí giáo dục tại Singapore cũng giống các nước khác thay đổi ở mỗi trường và theo từng năm, từng khóa học. Những sinh viên tìm kiếm chương trình học sau đại học (Thạc Sĩ, Tiến Sĩ) có thể.. 

Điều kiện đi du học Singapore khá đơn giản so với các nước phát triển toàn cầu cùng chất lượng giáo dục cao. Là đầu rồng thương mại của châu Á, nhưng chi phí học tập và sinh sống ở đây tương đối thấp Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều học sinh sinh viên trên thế giới mong muốn một nền giáo thực sự tốt. Viện Công nghệ Massachuset (MIT) mới được mở cửa tại Singapore đã thu hút hơn 150.000 lượt sinh viên từ khắp nơi trên thế giới vào cuối năm 2015. Trong thi tham gia các khóa du học ngắn tại Singapore, học sinh sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như bơi lội, leo núi, đạp xe… với một chi phí khá tiết kiệm. Bên cạnh đó bạn có thể du học Singapore vừa học vừa làm để giảm chi phí du học.

Chi phí du học ngắn hạn tại Singapore

1/Học phí du học Singapore

Giáo dục cơ bản
Với các trường học được chính phủ tài trợ, chi phí được chia như sau:
Trường tiểu học: SGD $ 120/tháng
Trường Trung học: SGD $ 170/tháng
Giáo dục trước đại học: SGD $ 280/tháng
Theo như việc phân chia chi phí của trường tư thục / tự quản lý/ công lập có liên quan, các trường / học viện sẽ yêu cầu kiểm tra trực tiếp phụ huynh/học sinh.

Giáo dục đại học/ sau đại học

Chi phí giáo dục tại Singapore cũng giống các nước khác thay đổi ở mỗi trường và theo từng năm, từng khóa học. Những sinh viên tìm kiếm chương trình học sau đại học (Thạc Sĩ, Tiến Sĩ) có thể tìm kiếm thông tin học phí chính thống trên website của trường học. Tại Singapore, các sinh viên được nhận trực tiếp vào các trường đại học cũng nhận được hỗ trợ của Bộ giáo dục. Các sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được trợ cấp này nếu kí hợp đồng làm việc 3 năm (5 năm đối với các ngành y khoa) sau khi tốt nghiệp.

2/ Chi phí sinh hoạt

Là một trong những đất nước phát triển nhất châu Á với mức sống tốt nhất nhưng chi phí sinh hoạt ở Singapore tương đối thấp so với các điểm đến du học khác như Anh, Mỹ, Úc. Chỉ cần khoảng $750 SGD đến $2000 SGD một năm là đủ điều kiện đi du học Singapore cho các khoản chi phí như ăn, mặc, ở, đi lại, viễn thông… Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của mỗi người và sẽ có thay đổi theo từng thời điểm. Nếu bạn lựa chọn du học Singapore vừa học vừa làm thì mức phí sẽ còn giảm đi rất nhiều.

Các tiện ích: SGD $ 80 đến $ 100 SGD
Thực phẩm: SGD $ 300 đến SGD $ 450 (khoảng $ 10- $ 15 3 bữa một ngày, nếu không được cung cấp chỗ ở)
Phương tiện công cộng: SGD $ 20 đến $ 150 SGD
Viễn thông: Từ SGD $ 30 (tùy thuộc vào kế hoạch)
Văn phòng phẩm: SGD $ 30 đến $ 100 SGD
Chi phí cá nhân: SGD $ 100 đến SGD $ 300 (quần áo, đồ dùng vệ sinh, giải trí, cắt tóc, và những việc linh tinh khác)