Bằng cấp cần thiết khi du học Singapore

Học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận môi trường học chuyên nghiệp và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình đặc biệt là về phần.. 

Bằng tiếng Anh là một điều kiện thiết yếu để bạn có thể nhập học tại một trường ở Singapore. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi: “Đi du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

 

1. Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

Không chỉ Singapore mà bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào cũng yêu cầu bằng cấp tiếng Anh của bạn. Việc nắm được yêu cầu cụ thể của từng trường bạn định theo học sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt điều kiện học và năng lực học. Dưới đây là yêu cầu tiếng Anh của một số trường tại Singapore mà bạn có thể tham khảo:

STT Trường Yêu cầu
1 SIM TOEFL: 550TWE 4.0 hoặc 70 (iBT) hoặc IETS 5.5hoặc SAT 1 550 điểm (kỹ năng đọc và viết)Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.
2 SMU TOEFL (trên giấy): 550TOEFL (trên máy tính): 213IELTS: 6.5.
3 JCU IELTS tối thiểu là 6.0
4 Curtin IELTS từ 5.0 – 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 46 – 79

Nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay Singapore

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phân vân nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay sang Singapore học tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại một trường ở quốc gia này.

Lời khuyên cho bạn là bạn nên học tiếng Anh tại Singapore, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả về chi phí và thời gian. Sau đây là một số ưu điểm khi học tiếng Anh tại Quốc đảo Sư tử:

Học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận môi trường học chuyên nghiệp và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình đặc biệt là về phần nghe và nói.

Singapore là đất nước nói tiếng Anh, do đó khi học tập tại đây, bạn sẽ được đắm mình trong môi trường Anh ngữ, có điều kiện giao tiếp, thực hành thường xuyên và khám phá mọi điều mới mẻ tại đất nước này.

Chi phí du học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn cao hơn tại Việt Nam những thời gian đào tạo ngắn. Có thể bạn sẽ phải mất đến cả một năm để học tiếng Anh tại Việt Nam nhưng chỉ mất 2 tháng để học tiếng Anh tại Singapore là đã thấy được sự tiến bộ rõ rệt.

Bằng hay chứng chỉ do Singapore cấp đều có giá trị quốc tế và việc đặt thêm tấm bằng này vào hồ sơ sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp và có giá trị hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý: nếu bạn có gốc tiếng Anh căn bản thì việc tham gia vào quá trình học tiếng Anh tại Singapore sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cố gắng đạt mức tiếng Anh IELTS 4.0 trước khi đến Singapore học tập.

Như vậy, để đi du học Singapore cần bằng tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 trở lên. Tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có sự thay đổi sao cho phù hợp.